• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ที่เที่ยว
พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก

          พิพิธภัณฑ์น่ารักๆ ที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการเล่านิทานก่อนนอนที่เคล้าคลอกับเสียงของนกฮูกในยามค่ำคืน ที่นี่ถือเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวระหว่างมนุษย์กับนกฮูก และเป็นสถานที่รวบรวมของสะสมเกี่ยวกับงานศิลปะ งานออกแบบ ที่มีนกฮูกเป็นแรงบันดาลใจ ของ รศ.ปรีชา ปั้นกล่ำ อาจารย์คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งของสะสมมีทั้งจากในประเทศไทย ประเทศในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา โดยจัดแสดงเป็น 7 ส่วนตามวัสดุที่ใช้สร้างสรรค์ผลงาน เริ่มจาก นกฮูกเครื่องประดับ โซนนกฮูกเรซิ่น นกฮูกเครื่องปั้นดินเผา มีทั้งแบบสีดินเผาไม่เคลือบ และแบบแต่งสีพร้อมเคลือบให้เรียบร้อย ว่าวนกฮูกจากอินโดนีเซีย นกฮูกกระดาษ สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งของชาวพม่า และครกฮูกหินซึ่งเป็นของสะสมที่หาดูได้ยาก ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีห้องเรียนรู้ศิลปะการออกแบบ พร้อมวิทยากรและครูที่มีประสบการณ์ ใครอยากซื้อของที่ระลึกเป็นสินค้าสารพัดนกฮูกก็มี Owl Art Museum Shop ให้เข้าไปเลือกหาของชิ้นโปรด และทุกวันเสาร์สัปดาห์แรกของเดือนจะมีการจัด ตลาดนัดคนรักนกฮูก ดังนั้นสินค้าทุกอย่างที่นำมาจำหน่าย  จะเกี่ยวข้องกับนกฮูกทุกชิ้นเลย  ใครชอบต้องมาชมกัน

          เปิดทำการ วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) 

          อัตราค่าบริการเข้าชม เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท

          สอบถามเพิ่มเติม โทร.+66 3433 9721

การเดินทาง

โดยรถยนต์

          จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางปิ่นเกล้า-นครชัยศรี มุ่งหน้าอำเภอนครชัยศรี ขับมาจนถึงสะพานแยกเข้าอำเภอนครชัยศรี ให้ขึ้นสะพานขับตรงไปจนเจอสามแยกไฟแดง ให้เลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก (ซอยเข้าตลาดท่านา) จากนั้นขับตรงไปข้ามสะพานที่ข้ามแม่น้ำนครชัยศรี ขับไปเรื่อยๆ จะเห็นพิพิธภัณฑ์อยู่ด้านขวามือ

ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

วิดีโอ :
 
สถานที่ใกล้เคียง :
แสดงความคิดเห็น