• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าฯ ตรวจเยี่ยมจุดป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์

                วันที่ 12 เมษายน 2562 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย นายอำเภอเมืองนครปฐม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และประชาสัมพันธ์จังหวัด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในพื้นที่อำเภอเมืองนครปฐม ณ บริเวณจุดป้องกันฯ บริเวณถนนเพชรเกษม ตำบลสระกะเทียม, จุดป้องกันฯ บริเวณถนนยิงเป้าใต้ ตำบลสนามจันทร์ และจุดป้องกันฯ บริเวณ 7 แยก ตำบลห้วยจระเข้ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุข อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง

                ในส่วนของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2562 โดยเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกของการรณรงค์ฯ เกิดอุบัติเหตุ 5 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 5 คน และยังไม่มีมีผู้เสียชีวิต

                ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้กำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดป้องกันฯ เข้มงวดกวดขันวินัยจราจรแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนชุมชน โดยเฉพาะการสวมหมวกนิรภัย และผู้ที่เมาแล้วขับ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต นอกจากนี้ได้มอบเสื้อสะท้อนแสง น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป และเครื่องดื่ม ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ในความเสียสละ และปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์