• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ภาพกิจกรรม
รองผู้ว่าฯ นครปฐมตรวจเยี่ยมพร้อมมอบนโยบายเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

                วันที่ 30 ธันวาคม 2561  ร้อยตรีพงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจและจุดบริการประชาชน ในพื้นที่อำเภอนครชัยศรี ที่บริเวณจุดบริการประชาชน หน้าโรงงานโครตรอน ตำบลงิ้วราย และที่บริเวณจุดบริการประชาชนหน้าเทศบาลตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี โดยมีนายอำเภอนครชัยศรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ แพทย์ อาสาสมัครสาธารณสุข อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและการเดินทางให้กับประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง 

                นอกจากนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน กวดขันวินัยการจราจรและแจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะถนนในชุมชน/หมู่บ้าน ให้เป็นไปตามมาตรการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด จริงจังและต่อเนื่อง ซึ่งในห้วงเวลา 18.00-20.00 น. เป็นช่วงที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ขอให้เตือนบุตรหลานของประชาชนในพื้นที่ให้ขับขี่อย่างระมัดระวัง พร้อมสวมหมวกนิรภัย และไม่ขับรถเร็วเกินกำหนด เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุทางถนน

                โอกาสนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มอบน้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป และเครื่องดื่ม ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ในความเสียสละ และปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชน ในส่วนของการแก้ไขปัญหาบริเวณจุดที่เกิดอุบัติเหตุรถตู้ ชนรถกระบะทำให้มีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณถนนนครชัยศรี-พุทธมณฑล อำเภอนครชัยศรี เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2561ที่ผ่านมา ซึ่งแก้ปัญหาโดยการวางกรวยยางเป็นแนวยาวกลางถนน เพื่อให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะระมัดระวังมากขึ้น