• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เข้มงวดการใช้รถใช้ถนนของประชาชนอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์

                วันที่ 13 เมษายน 2565 นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย นายอำเภอสามพราน รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่านชุมชน ในพื้นที่อำเภอสามพราน ณ บริเวณแยกวัดวังน้ำขาว ตำบลคลองจินดา และบริเวณแยกวัดเทียนดัด ตำบลท่าข้าม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สาธารณสุขอำเภอ ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่เทศบาล อปพร. อสม. ร่วมปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง

                โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม และรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด มอบสิ่งของจากเหล่ากาชาดและชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครปฐม อีกทั้งอุปกรณ์ในการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ประจำด่านชุมชน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เข้มงวดการใช้รถใช้ถนนของประชาชนอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะตั้งแต่เวลา 18.00 - 24.00 น. ของทุกวัน อาจมีการเฉลิมฉลองภายในครอบครัวช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ด้วยการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่งผลให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนได้

                สำหรับสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่ ช่วงควบคุมเข้มข้น 7 วัน เทศกาลสงกรานต์ ปี 2565  (วันที่ 11-17 เมษายน 2565) ข้อมูล ณ วันที่ 13 เมษายน 2565 เกิดอุบัติเหตุรวม 4 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 4 คน และยังไม่มีผู้เสียชีวิต