• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ภาพกิจกรรม
ม.เกษตรแถลงข่าวเตรียมจัดงานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 24

                มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนแถลงข่าวเตรียมจัดงาน เกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 24 ภายใต้คำขวัญ “เกษตรกำแพงแสน ตามรอยพ่อ สานต่อศาสตร์แห่งแผ่นดิน” 1-10 ธันวานี้

                วันที่ 12 พ.ย.63 ที่อาคารคอนเวนชั่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แถลงข่าวงานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 24  ภายใต้คำขวัญ “เกษตรกำแพงแสน ตามรอยพ่อ สานต่อศาสตร์แห่งแผ่นดิน” ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2563 โดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โปรดให้ หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล เป็นผู้แทนพระองค์ เปิดงานเกษตรกำแพงแสน ครั้งที่ 24 ในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

                Theme ในการจัดงานครั้งนี้ คือ “KU เฮ้ว เฮ้ว” เฮ้วที่ 1 คือ HELP ช่วยเหลือ “เกษตรศาสตร์ ศาสตร์แห่งแผ่นดิน ศาสตร์แห่งการทำกิน" คำนึงถึงเกษตรกรเป็นหลักเมื่อเกิดวิกฤต มหาวิทยาลัยจึงอยากมีส่วนช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรให้สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้

                เฮ้วที่ 2 คือ HEALTH สุขภาพ ซึ่งปีนี้ได้มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ฯ มีความเป็นห่วงและใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ  และได้มีการเตรียมความพร้อมกับสาธารณสุข เรื่องการคัดกรองผู้มาเที่ยวงาน ตลอดจนการแสดงนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและกีฬา พบกับการเสวนาเรื่อง การพัฒนากีฬาและจัดการแข่งขันในสถานการณ์ COVID-19

                ภายในงานยังจัดมหกรรมแทรกเตอร์และเครื่องจักรกลการเกษตรไทย ประจำปี 2563 พร้อมเลือกซื้อสินค้าด้านเกษตร และของกินใช้ภายในงานมากมาย