• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ภาพกิจกรรม
ประชาชนเป็นจำนวนมากเดินทางท่องเที่ยวชมสวนอินทผาลัมในช่วงวันหยุด

                วันนี้ (28 มิ.ย.63) ที่สวนอินทผาลัม ชิเนฟรุตฟาร์ม หมู่ที่ 1 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนเป็นจำนวนมาก ต่างพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวและเลือกซื้ออินทผาลัมในช่วงวันหยุด แม้ว่าสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิดเริ่มคลี่คลาย แต่ทางสวนอินทผาลัม ชิเนฟรุตฟาร์ม ยังคงมีมาตรการป้องกัน โดยมีบริการแอลกอฮอล์ล้างมือและแจกหน้ากากอนามัย ประกอบกับในช่วงนี้ เป็นช่วงที่อินทผาลัมเริ่มสุกและสามารถรับประทานได้แบบสดๆ ทางเกษตรเจ้าของสวนจึงได้เปิดให้ประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยว ถ่ายภาพ และเลือกซื้ออินทผาลัม ในช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือวันที่ได้นัดหมายล่วงหน้าไว้ โดยสามารถตัดจากต้นเองได้ตามจำนวนที่ต้องการ ในราคากิโลกรัมละ 400 บาท ซึ่งได้รับสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

                นางสาวนภาภรณ์ สุขสงวน เจ้าของสวนอินทผาลัม ชิเนฟรุตฟาร์ม กล่าวว่า เริ่มแรกได้ปลูกส้มโอสายพันธุ์ขาวน้ำผึ้งและสายพันธุ์ทองดี จำนวน 6 ไร่ และได้รับผลกระทบในช่วงมหาอุทกภัยเมื่อปี 2554 ทำให้ส้มโอล้มตาย เหลือเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ หลังจากนั้นจึงได้แบ่งที่ดินบางส่วนเพื่อทดลองปลูกอินทผาลัมพันธุ์บาฮี ซึ่งมีรสชาติดี ประชาชนส่วนใหญ่นิยมรับประทาน และยังมีพันธุ์โคไนซี่ ผลสีแดง เสริมขึ้นมาอีกเล็กน้อย ส่วนที่เหลือยังคงปลูกส้มโอ ทำนา และขุดบ่อเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้ง

                ด้านนางสาวสลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑล กล่าวว่า ทางอำเภอพุทธมณฑล และองค์การบริหารส่วนตำบลมหาสวัสดิ์ ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและสนับสนุนในด้านการประชาสัมพันธ์ อีกทั้งรถรางนำเที่ยว ตลอดจนบูรณาการภาคส่วนต่างๆ และเกษตรกร ในการนำผลผลิตท้องถิ่นมาจำหน่าย เป็นการเพิ่มรายได้อีกหนึ่งช่องทาง ซึ่งสวนอินทผาลัมแห่งนี้ เป็นแห่งแรกในอำเภอพุทธมณฑล และเป็นสวนวิถีธรรมชาติ เหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงเกษตรเป็นอย่างมาก

                นอกจากการเลือกซื้ออินทผาลัมสดๆ ในสวนแล้ว ยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวที่สนใจ ล่องเรือชมสวนส้มโอที่กำลังออกผล รวมผลไม้ต่างๆ ในบรรยากาศที่ร่มรื่นและเย็นสบายอีกด้วย

                ทั้งนี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ชิเนฟรุตฟาร์ม ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม หมายเลขโทรศัพท์ 081 981 2677