• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ภาพกิจกรรม
นครปฐม ชี้แจงสถานการณ์ COVID-19 ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ ขอความร่วมมือปฏิบัติตามประกาศมาตรการผ่อนปรนอย่างเคร่งครัด ไม่ให้เกิดการระบาดซ้ำ

                วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ที่ห้องแถลงข่าวศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 นครปฐม ศาลากลางจังหวัดนครปฐม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยนายแพทย์สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม นายไพฑูรย์ อรุณศรีประดิษฐ์ ผอ. สพป.นครปฐม เขต 1 ร่วมชี้แจงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 และนพ.นิปก หลายรุ่งเรือง (หมอตั้ม) แพทย์ รพ.ดอนตูม พูดคุยช่วง Tip&Trick สู้ภัยโควิด ตอน การออกกำลังกายกับโควิด 19

                ซึ่งสถานการณ์โควิดประจำวันที่ 20 พ.ค.2563 ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ต่อเนื่อง 25 วัน ผู้ป่วยสะสมทั้ง 23 ราย รักษาหายและกลับบ้านได้หมดทุกราย ส่วนผู้ที่ต้องเฝ้าระวังกักตัวเองที่บ้าน 14 วัน มี 57 ราย

                นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า จากที่จังหวัดนครปฐมได้มีประกาศมาตรการผ่อนปรน ฉบับที่ 30-40 ไป เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนออกมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ต้องขอความร่วมมือทุกคนปฏิบัติตามวิถีชีวิตใหม่ ปรับตัวสู่ New Normal ก่อนออกจากบ้านต้องเตรียมหน้ากากอนามัย มีการเว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการที่ผู้ประกอบการได้ดำเนินการตามมาตรการผ่อนปรนของจังหวัด เพื่อไม่ให้จังหวัดนครปฐมเข้าสู่ปัญหาโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งหากทุกคนให้ความร่วมมือดำเนินการอย่างเข้มข้น จริงจัง การผ่อนคลายในระยะที่ 3 และระยะที่ 4 ก็จะตามมา แต่หากเกิดการแพร่ระบาดอีก อาจต้องมีการปิดร้านค้าต่างๆ เช่นเดิม 

                ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมยังเชิญชวนให้ทุกคนใช้แอพพลิเคชั่น ไทยชนะ โดยขอให้ผู้ประกอบการทุกราย ทั้งในและนอกห้าง ติด QR Code แอพพลิเคชั่น ไทยชนะ ไว้ที่หน้าร้าน เพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถแสดงตัวตนทั้งก่อนเข้าและเมื่อออกจากร้าน การดำเนินการดังกล่าวจะเกิดผลดี หากเกิดปัญหาการระบาดซ้ำ การติดตามตัวจะง่ายขึ้นและจำกัดเฉพาะกลุ่ม วันนี้จังหวัดนครปฐมไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นวันที่ 25 ทำให้ทุกคนสบายใจ แต่กระทรวงสาธารณสุขยังมีความเป็นห่วง และต้องดำเนินการต่อเนื่องต่อไป ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ต้องมาจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน