• ปรับขนาด
    ตัวอักษร
เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
 
ภาพกิจกรรม
ผู้ว่าฯ นครปฐมลงพื้นที่เยี่ยมจุดตรวจการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดในการเฝ้าระวังพฤติกรรมเสี่ยงติดเชื้อCovid-19

                วันที่ 26 มีนาคม 2563 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย นายสุพจน์ ยศสิงห์คำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พล.ต.ต.คำรณ  บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์  คล้ายคลึง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ปลัดจังหวัดนครปฐม ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครปฐม กอ.รมน.จังหวัด นายอำเภอเมืองนครปฐม ร่วมตรวจจุดคัดกรองและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อส.ที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ทีมสาธารณสุข อสม. ร่วมกันตั้งหรือจุดสกัด ดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร รวมถึงเฝ้าระวังสังเกตผู้เดินทาง และพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดโรค Covid-19 ที่ด่านจุดตรวจร่วมตำบลท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี และที่บริเวณหน้าตู้ตำรวจทางหลวงหนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐม ตามที่ได้มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม2563 จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563

                ในส่วนจังหวัดนครปฐม ได้จัดตั้งด่านตรวจคัดกรองตลอด 24 ชั่วโมง จุดที่ 1 บริเวณแขวงการทาง ท่าตำหนัก ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจาก กทม.(เข้านครปฐม) ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จุดที่ 2 ถนนเพชรเกษม เขตติดต่อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ขาเข้า จ.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม จุดที่ 3 หน้า สภ.กำแพงแสน ถนนมาลัยแมน ขาเข้า จ.นครปฐม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และจุดที่ 4 ถนนบางเลน-นพวงศ์ ขาเข้า จ.นครปฐม เชิงสะพานแม่น้ำท่าจีน อ.บางเลน จว.นครปฐม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดไข้ บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่เดินทางใช้หน้ากากอนามัย รวมถึงสอบถามประวัติการเดินทาง ทั้งนี้ผู้ที่ผ่านการตรวจจะทำการติดสติกเกอร์สีเขียวอนุญาตให้ผ่าน นอกจากนี้ได้ให้คำแนะนำกับผู้ขับรถโดยสารให้จัดที่นั่งเว้นระยะห่างกันเพื่อป้องกันการแพร่เชื้ออีกด้วย

                สำหรับสถานการณ์ Covid- 19 จ.นครปฐม มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 8 ราย กลับบ้านแล้ว 3 ราย (รายที่ 1 ตั้งแต่ 24 ม.ค.63 /รายที่ 2,3 วันที่ 23 มี.ค.63) ส่วนอีก 5 รายกำลังรักษาในโรงพยาบาลและมีอาการดีขึ้นโดยลำดับ และขณะนี้มีผู้เข้าข่ายเฝ้าระวังสังเกตอาการ ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลทางห้องปฏิบัติการ 5  ราย และผู้ที่อยู่ระยะเฝ้าระวังต้องกักกันตัวเองที่บ้าน 14 วัน 27 ราย